ขอแสดงความยินดีกับนายนายสมพร ภาจีรกุลไกร อายุ 56 ปี เป็นชาวอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี กลายเป็นเศรษฐีคนใหม่ของประเทศไทยหลังถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท

นายสมพร มีอาชีพรับจ้างทั่วไปในจังหวัดกรุงเทพฯ ได้ซื้อสลากกินแบ่งผ่านนางสาวสุวาลิน สิทธิจินดา ที่ทำอาชีพเป็นแม่ค้าขายลอตเตอรี่อยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี โดยทั้งสองตกลงซื้อลอตเตอรี่กันผ่านทางเฟสบุ๊ค

นายสมพร เห็นเลขลอตเตอรี่ที่นางสาวสุวาลิน ได้ขายผ่านทางเฟสบุ๊คเลข 500272 จำนวน 2 ใบ ทำให้เขาตัดสินใจซื้อเพราะว่าตรงกับเลขรถของลูกชายหมายเลขทะเบียน 272 โดยตอนนั้นเหลืออยู่ 2 ใบ

หลังกองสลากประกาศออกรางวัลเสร็จสิ้นทางนายสมพร รีบตีรถเป็นระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร เพื่อมารับลอตเตอรี่จากนางสาวสุวาลิน ด้วยมือของตัวเอง ก่อนจะเดินทางไปลงบันทึกประจำวันเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของที่ สภ.เมืองจันทบุรี

โดยทางนายสมพร ให้สัมภาษณ์ว่าเขาได้ทำการมอบหมายให้ภรรยาของเขาเป็นคนทำหน้าที่จัดการขึ้นเงินรางวัล และดูแลเงินทั้งหมดที่ได้จากการถูกรางวัลที่ 1 ในครั้งนี้ พร้อมกับเตรียมแบ่งให้ลูก ๆ ทุก ๆ คน รวมถึงใช้จ่ายภายในครอบครัว

น.ส.สุวาลิน เผยว่าเธอเพิ่งหันมาทำอาชีพขายลอตเตอรี่เป็นงวดที่ 3 เท่านั้น และแทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีลูกค้าถูกรางวัลใหญ่ โดยเฉพาะรางวัลที่ 1